Danh mục

Trải nghiệm ngủ lều cực chất ở Bình Thuận ít người biết tới

03/05/2019 369 lượt xem
Trang chủ Tin tức

1. Di chuyển: 

- Từ TPHCM, bạn có thể đi theo QL 1A đến Lagi hay Phan Thiết, cung đường này chỉ đi đường thẳng nên khá ngắn.

- Vì mình đi bằng xe máy nên chọn đi đường ven biển qua Hồ Tràm - Hồ Cốc - Lagi - Phan Thiết hơi mất thời gian hơn tí nhưng ngược lại bạn được đi qua một trong những cung đường đẹp nhất Việt Nam với hai bên là đồi cát và biển, mất thời gian tí nhưng không phí đâu hia hia. Nếu không rành bạn có thể tra google map hay coi các bài review trước vì di chuyển đã được nói rất rõ nên mình nói sơ thôi , chủ yếu mình sẽ nói về đi chơi và ăn hihi.

2. Lịch Trình Cụ Thể 

Ngày 1: Hải đăng Kê Gà - LaGi

- Bạn sẽ đến LaGi trước Phan Thiết, nếu được hãy dành một ngày camping tại đây. Đi qua Cocobeach bạn sẽ đến Dinh Thầy Thím, tại đây bạn hỏi người dân địa phương đường đến Hải đăng Kê Gà ở thôn Kê Gà, Hàm Thuận Nam ( vì từ đường lộ vào Hải đăng là đoạn đường chỉ toàn vườn thanh long thôi nên bạn sẽ hoang mang lắm, nếu được hãy bật thêm google map phòng những lúc hoang mang không biết đi như thế nào )

- Thuê lều : Hải đăng Kê Gà có một cái chợ nhỏ, tại đây có tiệm tạp hoá to đùng đề chữ cho thuê lều, nhào vô hỏi là cô đó sẽ tư vấn cho bạn từ A-Z, lều mình thuê là dành cho 3-4 người nên to lắm đi 2 người thì dựng rất cực nhưng được cái rộng rãi giá là 150k dù mình đã năn nỉ hết lời nhưng vẫn không giảm... 

- Cano đến Hải đăng: Ngọn hải đăng nằm trên đảo giữa biển nên bạn phải thuê cano đến đó, từ chỗ thuê lều bạn chạy lên chút xíu sẽ có nhà để bảng Dịch vụ cano Hải đăng, nếu được hãy kì kèo xin chú đó bớt cho, chú này dễ thương lắm. Xe máy bạn gửi ở nhà chú đó luôn rồi mai về thì lấy, yên tâm không mất con ốc nào.

- Ăn uống : tại đây có chợ nhỏ bán cũng khá đầy đủ, nếu muốn mua đồ lên đảo nướng bạn có thể ghé mua thịt heo, cá, ốc các thứ, nếu may mắn bạn sẽ gặp các cô đang soạn ốc mới vớt lên, tươi xanh nồi canh luôn mà giá rẻ cực kì. Chợ ở đây nhỏ, đa số là dân lao động ít khách du lịch nên họ bán thật thà lắm. Mình đến đúng lúc trưa nắng chợ nghỉ nên vô cùng hoang tàn nên quyết định mua mì gói cùng trứng gà ăn:))

- Đến đảo nếu chỉ tham quan bạn tốn 10k/ người cho việc chụp hình ngắm cảnh. Nếu ở lại đêm bạn lên hải đăng nói với 2 chú canh rồi đưa cho 2 chú 50k/ người rồi tha hồ quẩy, thích cắm trại đốt lửa làm gì làm, thiếu gì chạy vô nói mấy chú cho mượn. Hai chú ở đây dễ thương lắm mượn gì cũng cho, ăn gì mời hai chú ăn chung cùng nghe nhạc sến.

- Trước khi tìm chỗ cắm lều bạn nên đi hết một vòng đảo, đồ đạc gửi chỗ mấy chú rồi kiếm chỗ nào thích hãy mang ra cắm. Kinh nghiệm của mình là tìm chỗ nào cỏ bẹp, còn tro là chỗ đó đất mềm, cảnh đẹp người ta hay cắm. Lần này đi mình cắm ở gần chỗ cano thả khách, chỗ này ngay sườn đồi trước mặt là biển nên sáng sớm vô cùng đẹp đúng kiểu sớm thức dậy ở một nơi xa luôn. Còn chiều chiều thì ngồi đốt lửa nướng đồ ăn ngắm mặt trời lặn ngay bên tay trái, toẹt vờiii.

- Nếu có mua đồ ăn, bạn lên Kê Gà mượn bếp lò, xin tí mắm muối ướp cũng đc mấy chú ở đó cho hết. Vì mình ăn mì gói nên xin nước sôi và đôi đũa rồi ngồi nge nhạc sến trò chuyện mấy chú rồi uống nước trà, cuộc sống vô cùng nhẹ nhàng:))

- Bình minh ở Kê Gà lúc mình đi thì khá trễ, tầm 4h30 mở lều ra đúng lúc trời từ tối sang sáng sớm, thuyền thúng đi đánh cá nên cảnh đẹp và không khí phấn khích vô cùng. Nếu đã đến đây thì nhất định phải đón bình minh ở Kê Gà. Đón bình minh xong bạn đi một vòng quanh đảo chụp hình, thích thì xuống biển tắm ( nhưng ở đây đá tương đối nhiều nên ngâm chân xuống nước tung tẩy thì hơn ). Ánh sáng tầm 6-7h ở đây thì lên hình vô cùng ảo diệu, không khí lại se se nên đừng bỏ qua, tiếc lắmmm

- Tầm 8h đổ đi mặt trời lên cao nên trong lều sẽ bị ngợp và nóng lắm, nên tầm này bạn dẹp lều, gom rác rồi gọi cano đến đón là được.

- Lưu ý:

+Kê Gà sẽ đông người camping vào cuối tuần nên nếu thích đông vui bạn nên đi vào cuối tuần. Tuy nhiên giá lều và cano sẽ mắc hơn chút ít. Nếu may mắn gặp một đoàn người bạn hãy rủ họ để share tiền cano qua đảo, lúc đó giá cano sẽ chỉ còn 20-30k/ người thôi.

+Hải đăng Kê Gà nước vô cùng khan hiếm nên bạn hãy tiết kiệm, nước ngọt ở đây bơm lên rất ít. Bạn nên chuẩn bị khăn giấy ướt ( trời ơi nó vô cùng thần thánh trong việc lau tay, lau mặt, đi vệ sinh,...). Tất nhiên một ngày camp ở đây bạn sẽ trải nghiệm cảm giác sống giữa thiên nhiên, nên thiếu nước không tắm là chuyện tất nhiên hiahia. Từ chỗ bạn cắm lều vào chỗ các chú khá xa nên bạn cũng không muốn hở xíu chạy vào đâu ( mặc dù ở đó chỗ tắm nhưng ngại lắm :)) )

+Hãy chuẩn bị một cái đèn pin, vì tối ở lều bạn thực sự cần nó, để đỡ sợ và để thấy đường. Đường từ chỗ cắm trại vào chỗ các chú ở tối đen thui, chỉ có gió rít và tiếng ve nên đèn pin sẽ phát huy hết tác dụng.

+Hãy chọn một người đi cùng phù hợp, vì từ việc dựng lều, nhóm lửa bạn phải cùng làm dễ tranh cãi lắm vì dường như chỉ có nhóm bạn trên đảo thôi. Cái lều mình cho 5 người mà chỉ có 2 người dựng nên gần 1 tiếng nổ não mới xong hên là mang tâm lí không dựng được lều uổng 150k nên là nhường nhịn nhau:)))

Ngày 2 và 3 : Phan Thiết - Mũi Né

Di chuyển: 

- Từ Kê Gà bạn chỉ cần chạy một đường thẳng ven biển là đến Phan Thiết ngay ( bạn có thể hỏi ng địa phương họ chỉ, đi một đường thẳng thôi ). Cung đường này phải nói rất đẹp, bên phải là biển xanh, ít xe lại mát nên bạn tha hồ chạy chậm ngắm cảnh chụp hình.

- Bạn cũng có thể đi xe bus số 6, xe này chạy thẳng từ Kê Gà đên Phan Thiết luôn. Hình như giá vé là 12k/ ng.

Về chỗ ở : mình đặt qua Agoda, theo mình thì các bạn nên đặt chỗ ở Mũi Né thay vì Phan Thiết vì ở Mũi Né nhiều chỗ tham quan, khu này tập trung du lịch nên buổi tối sẽ đông vui hơn. Mình chọn Hoàng Nga guest house, ở đây chủ yếu nhận đặt qua mạng nên chỉ toàn khách tây, lúc mình đến hầu như chỉ có 2 đứa là người Việt. Guest house này đc khen khá tốt trên Agoda nên mình chọn thôi, không ngờ đến nơi thì thích thật. Ở đây khá sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi, trước phòng còn có hẳn một cái vườn cây cối um tùm, bàn ghế để khách ra ngồi, tối tối rảnh có thể ra hàn thuyên với các anh chị tây rất vui, thỉnh thoảng còn gặp trai tây chạy win đi du lịch một mình:)). Chú chủ ở cũng rất chu đáo, nhân viên lại vô cùng dễ thương và nhiệt tình. Lúc mình đặt giá phòng là 228k/ phòng cả VAT còn ở dorm chỉ có 115k/ người thôi, vô cùng rẻ nhưng chất lượng và vị trí lại rất tốtttt.

Làm gì ở Phan Thiết và Mũi Né ?

Ngày 2:

- Từ Kê Gà đến Phan Thiết tầm 1 tiếng rưỡi nên còn sớm chưa thể checkin nên mình chạy thẳng ra Bàu Trắng luôn. Đến thành phố Phan Thiết bạn hãy hỏi đường đến Mũi Né ( đừng ngu người như mình hỏi đường đến Bàu Trắng luôn người ta không biết chỉ sao vì quá xa :)) )

- Từ Mũi Né mình chạy thẳng lên Bàu Trắng chỉ có một đường thẳng, muốn đến Bàu Trắng bạn sẽ phải đi qua Mũi Né, đoạn đường đến Bàu Trắng phải nói là một tuyệt tác, hai bên đường là đồi cát xen cây, biển và những khúc quanh đẹp đến mê người. Mắt người là một siêu camera với độ phân giải 324 megapixel nên phải đi đến tận nơi, ngắm tận mắt bạn mới cảm nhận hết được độ đẹp lận. Ở Bàu Trắng có một khu du lịch, bạn thích thì có thể mua vé vào tham quan, nhưng chủ yếu mình muốn ngắm cung đường ở Bàu Trắng thôi nên tới nơi mình nhìn cái hồ, chụp hình rồi chạy ngược về Mũi Né.

- Từ Bàu Trắng về Mũi Né 45 phút nên sẽ đúng giờ checkin, thế là bạn có thể nghỉ ngơi đến tầm chiều là đi tiếp. Vì nắng Miền Trung rất gắt nên tầm trưa bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi vì giờ này cũng không chịu nỗi và không có ai bán gì ngon cho ăn đâu ( nếu đói có thể ghé hàng cơm ở khu này ăn, mình thấy nhưng không ăn dành bụng chiều ăn cho đã )

- Tầm khoảng 4 giờ chiều bạn hãy chạy xe dọc theo đường biển, từ Mũi Né về Phan Thiết chỉ có 15 phút. Trên đường nhìn tay trái bạn sẽ thấy bờ biển vô cùng đẹp ở đây có bãi đá ông Địa, tầm giờ này nắng vừa nhẹ đủ để bạn ghé lại làm vài tấm xong ung dung chạy lên Phan Thiết ănnn.

 Ăn uống :

- Mình chọn ăn ở Phan Thiết vì sau khi đi mình rút ra là hãy ăn ở Phan Thiết và chơi ở Mũi Né. Chỉ tốn 15 phút chạy xe nhưng ăn chơi trọn vẹn lại còn chạy trên đường đẹp thì việc gì ngại.

- Từ Mũi Né đến Phan Thiết bạn chạy thẳng là đến đường Thủ Khoa Huân, từ đây là đường của thành phố Phan Thiết rồi. Hỏi người dân đường đến chợ Phan Thiết, đến đây là thiên đường ăn sấp mặt. 

- Bánh căn : số 60 Nguyễn Thị Minh Khai, trời ơi ngon xuất sắc 20k/ phần ng ta mua đông lắm vì ngon quá mà. Kế bên là cô bán chả cuốn 12k/ cuốn to tầm gang tay chấm mắm đậu phộng vô cùng toẹt vời. Vì ham ăn nên mình không kịp chụp chả cuốn hiahia

- Gỏi ốc, gỏi cá, ốc các loại : ngồi từ chỗ bánh căn ngó qua thấy tiệm điện thoại Dũng Si đầu hẻm có chị bán gỏi ốc cực kì quy mô, dĩa gỏi ốc 50k/ dĩa mà to tầm 3 người ăn mới hết, thấy sò điệp nướng mỡ hành nên kêu thêm mà đâu ngờ dĩa sò điệp to quá to, gấp 3 lần dĩa ở thành phố hay ăn nên không nỗi để kêu thêm ốc len xào dừa, con ốc to đã lắm. Nếu bạn đi 2 người chỉ nên kêu 2 dĩa thôi, vì dĩa nào dĩa nấy nó to ơi là to, mấy người ngồi ăn với mình kêu xong toàn bỏ hộp mang về.

- Răng mực nướng: Răng mực Loan số 202 Võ Thị Sáu, Tp Phan Thiết. Từ chỗ ăn bánh căn chạy qua đây rất gần, chị chạy qua cầu Trần Hưng Đạo là đến nên bạn hỏi là ng ta chỉ ngay. Hàng răng mực này đông lắm, chủ yếu là người địa phương ăn. Ở đây có răng mực nướng, chiên giòn, xào cốt dừa,... 15k/ dĩa à ăn thoải mái.

 Ngày 3:

- Mình dậy lúc 6h chạy theo đường biển đến Đồi Cát bay nhìn bên phía tay phải có làng chài Mũi Né. Đây là phần tuyệt vời nhất ở Mũi Né luônnn. Chợ Hải sản họp từ 4h sáng đến 8h sáng, hãy dậy sớm ghé chợ bạn sẽ được mua hải sản đủ các loại với giá rẻ bèo để ăn sáng. Chủ yếu ở đây là các cô có chồng đi thúng, các cô lấy hải sản vừa bắt được bỏ vào thau bán cho nhau, thỉnh thoảng mời khách du lịch. Một thau là 100k đầy ắp ốc, tôm tích, mực, ghẹ,... vì mình đi có 2 ng nên mua của 3 cô mỗi ng 50k mà cả đống hải sản. Mua xong là có ng làm tại chỗ cho bạn ăn luôn, tiền công làm một đống là 50k, vậy là bạn sẽ ăn hải sản với giá 200k gồm tôm tích, ốc mỡ, ốc mè, sò điệp, tôm tích, ghẹ, càng cúm. Biển Mũi Né tuyệt vời nhất là lúc nàyyy

 

- Từ làng chài bạn chạy một đường ven theo biển là ra đến Đồi Cát bay, Suối Tiên, bạn nên đi những địa điểm này buổi sáng tầm 6h-9h chứ mặt trời lên cao nắng rất gắt mệt lắm. Tại đồi cát gửi xe 10k/ chiếc rồi bạn tung tăng lên chơi trượt các kiểu. Ở đây có các cô bán bánh bột lọc, tàu hủ. Mình ăn tàu hủ rồi hỏi ở đây ai bán bánh bột lọc ngon cổ sẽ chỉ cho. Hình như lúc mình đi chỉ có 2 cô bán. Cái cô bán cho mình phần bánh bột lọc ngon nứt vách luôn, tôm ngon, nước mắm chua ngọt vừa đủ đặc quánh. Dĩa nhỏ là 10k, lớn là 20k. Mình mua thêm 4 hộp mang về mỗi hộp 20k về tới thành phố vẫn ngon lành, nói chung là đáng đồng tiền không cần vào chợ Phan Thiết đâu, bánh bột lọc ở đây ngon lắm dồii.

 

- Vốn mình tính đi cafe ở Mũi Né mà ở đây không có quán nào đẹp cả, có LaCosta Bistro mà hình như dẹp rồi nên mình checkout về luôn.

- Trước khi về thành phố nếu được bạn ghé tiệm cơm gà Hạnh Hương số 55-57 Tuyên Quang, Phan Thiết ăn nha. Quán cơm này trên 20 năm rồi, buổi trưa rất đông chủ yếu là dân văn phòng , mình kêu phần cơm gà luộc ngon, thịt gà mềm, ngọt thêm chén nước mắm gừng đặc kẹo thơm phải biết, gọi thêm tô canh chua cá bớp to ơi là to, canh khi kêu mới nấu nên rất ngon, bữa cơm này tốn 120k rồi no về thành phố luôn 😌

- Lưu ý : 

 Vì chỗ mình ở nằm ở Mũi Né nên việc đi lại của mình chủ yếu chỉ có một đường thẳng thôi, vào Thành phố Phan Thiết chỉ tốn 15 phút, nếu bạn ở khách sạn khác thì nhớ dò map, hỏi đường trước khi đi nha.

 Tối bạn ở Phan Thiết ăn uống xong thì nên về Mũi Né trước 9h tối, vì đường về ven biển nên đèn đường chỉ có một bên rất tối.

 Ăn ở chợ hải sản bạn cứ để xe lên lề rồi xuống cầu thang tham quan chợ, xe chỉ cần khoá cổ là được rồi không mất đâu yên tâm.

 Kinh nghiệm của mình là bạn nên mua hải sản của các cô cầm thau, các cô đó bán những gì biển cho nên không tính toán, hào sảng lắm, đừng mua của những người để ở thau có sục khí vì ở đó không tươi với cô bán cho mình bảo họ hay dụ cân thiếu 😕

 Buổi trưa ở Mũi Né hay Phan Thiết các hàng quán đa số đóng cửa thế nên bạn ăn gì ít ít thôi để bụng buổi chiều hàng quán đồ ăn ngon mới nhiều.

Vì tính theo thời gian di chuyển của mình nên mình đi thẳng từ Kê Gà lên Bàu Trắng, nếu được các bạn hãy checkin khách sạn rồi hãy đến Bàu Trắng vì mang ít đồ sẽ thoải mái chạy và chụp hình hơn.

Ở Mũi Né không có xe bus như Phan Thiết nên việc đến Bàu Trắng, Đồi Cát Bay, Suối Tiên bạn phải thuê xe máy hoặc đi xe jeep, bạn cứ hỏi tiếp tân, giá thì mình không rành lắm.

Nếu muốn tắm biển hãy hỏi Tiếp tân luôn, vì biển ở Mũi Né bạn phải đi vòng qua hẻm mới đến được còn nhìn bình thường thì hầu như chỉ thấy các resort đã lấy hết biển rồi.

Đó là tất cả kinh nghiệm của mình trong chuyến đi vừa rồi, mình chỉ chia sẻ những gì mình đã đi, đã ăn để các bạn có thêm sự lựa chọn. Người dân ở thành phố biển này rất dễ thương, thật tình lại rất mến khách, ở đây đa số các resort khai thác gần hết biển nên họ cũng không sống dựa vào du lịch nhiều do đó bờ biển ở đây trù phú như Nha Trang, Đà Nẵng mình đã đi. Đến đây bạn sẽ không sợ phải gặp cảnh chặt chém ( trừ khi bạn chọn bước vào quán dành cho dân du lịch, còn ăn như người địa phương thì khỏi lo ). Hi vọng là giúp ích cho các bạn đang có dự định đi Bình Thuận hen xxx.

Nếu cần hãy share để cho nhiều người tham khảo đừng như tụi mình lúc đi hoang mang vô cùng. Chúc các bạn có chuyến đi vui nha.

Bất động sản dành cho bạn
Bài viết cùng chuyên mục
 • Dự báo thị trường bất động sản Bình Thuận năm 2020: Giá đất sẽ tăng mạnh?

  TBCKVN - Trước sự phát triển nhanh chóng của mạng lưới hạ tầng, thời gan qua, thị trường bất động sản Bình Thuận đã liên tục đón những đợt sóng đầu tư mới. Theo đó, các nhà đầu tư thứ cấp, môi giới, cò đất cũng tìm về địa phương này...
 • cú sốc bất động sản Bình Thuận 2020

  Cú sốc bất động sản Bình Thuận 2020 thực sự sẽ làm cho các nhà đầu cơ và phổ thông nhóm người mua khác nhau phải bất thần vì mức độ biến động, gia tăng trị giá so mang cùng kỳ năm trước.
 • Không kém cạnh Phan Thiết và Mũi Né, Kê Gà xuất hiện thiên đường ẩm thực, giải trí đêm

  Đón đầu tiềm năng du lịch sẽ tăng tốc mạnh mẽ trong thời gian tới, Bình Thuận đang ưu tiên phát triển nhiều dự án nghỉ dưỡng trọng điểm, theo đó Phan Thiết, Mũi Né, Kê Gà đặc biệt thúc đẩy khai thác hoạt động du lịch đêm.
 • Bất động sản Bình Thuận: Những cánh chim lớn đổ về tạo bước đột phá

  Năm 2019, Bình Thuận là địa phương có sự bùnh nổ mạnh mẽ về bất động sản nghỉ dưỡng. Với thế mạnh gần 200km đường bờ biển phủ đầy cát trắng bên làn nước trong xanh, cùng hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm sắp triển khai, địa phương này hứa hẹn sẽ là điểm đến của nhà đầu tư trong năm 2020.
 • Bất động sản nghỉ dưỡng Mũi Né Bình Thuận sôi động năm 2019

  Bình thuận là điểm đến thứ 4 của khách du lịch sau Đà Nẵng – Đà Lạt – Nha Trang – Bình Thuận sau 2 năm Bình Thuận sẽ là điểm đến thứ 2
 • Trùm bất động sản Mỹ: Hãy hạ tiêu chuẩn khi mua nhà đầu tiên

  Barbara Corcoran, “bà trùm bất động sản New York”, khuyến khích những người trẻ tuổi tham gia vào bất động sản. Bà cho rằng “họ nên mua ngôi nhà đầu tiên càng nhanh càng tốt”.
 • Bất động sản Bình Thuận đứng trước cơ hội bứt phá

  Sở hữu bờ biển đẹp, hạ tầng dần hoàn thiện, Bình Thuận đón đầu làn sóng dịch chuyển vốn bất động sản ra khỏi các đô thị lớn.
 • Vì sao bất động sản Phan Thiết – Bình Thuận tiếp tục "sốt nóng"?

  Trong 3 tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản Mũi Né – Phan Thiết (Bình Thuận) bỗng dưng có sức hút đặc biệt đối với giới đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư từ Hà Nội và TP.HCM,
 • Hợp đồng đặt cọc là gì? Cần lưu ý những gì khi ký hợp đồng đặt cọc?

  Đặt cọc là một trong những phương thức được thực hiện đầu tiên trong các giao dịch kinh tế. Đặc biệt là giao dịch bất động sản. Hợp đồng đặt cọc thường được sử dụng trong các giao dịch bất động sản vì có tính pháp lý cao, đây được xem là cơ sở để giải quyết các tranh chấp có thể xảy ra nếu vấn đề mua bán gặp trục trặc.
 • Thủ tục mua bán nhà đất đúng nhất năm 2019

  Bạn đang cần thực hiện một hợp đồng mua bán nhà đất nhưng cảm thấy khá rắc rối và phức tạp khi không biết phải bắt đầu từ đâu. Những thủ tục mua bán nhà đất rườm rà khiến bạn tốn nhiều công sức. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp cho thủ tục mua bán nhà đất của bạn trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết.
 • Học ngay cách sắp xếp đồ đạc trong nhà siêu gọn và khoa học này

  Không gian nhỏ hẹp dẫn đến sự bừa bộn khi trong nhà có quá nhiều đồ đạc, không biết nên để chúng ở đâu. Điều này luôn gây cảm giác vô cùng khó chịu. Vậy chúng ta nên sắp xếp đồ đạc ra sao để hợp lý, giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn.
 • Tổng hợp địa chỉ các quán ăn ngon ở Phan Thiết Mũi Né đông khách nhất 2019

  Du lịch Phan Thiêt nhất định phải thưởng thức ẩm thực độc đáo có 1-0-2 tại nơi đây. Vừa được đắm mình trong làn gió biển mát rượi, vừa được nhâm nhi hải sản, các món ăn tươi ngon thì còn gì bằng đúng không? Hãy cùng khám phá địa chỉ các quán ăn ngon ở Phan Thiết Mũi Né đông khách nhất năm 2019 này nhé!
 • Hướng dẫn thiết kế nhà cho vợ chồng trẻ

  Để chuẩn bị sống bên nhau trọn đời, đôi vợ chồng mới cưới cần có kế hoạch cải tạo nhà ở thành một không gian đầy ấm cúng và yêu thương.
 • 8 hành động nhỏ tăng gắn kết gia đình

  Có những nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian thật sự của giới trẻ dành cho gia đình hiện nay là rất ít ỏi, chưa đến 1 giờ/ngày. Trong bối cảnh này, cũng có những bạn trẻ muốn thắt chặt tình cảm gia đình nhưng họ thực sự chưa biết bắt đầu từ đâu.
 • Những ý tưởng trang trí nhà khiến bạn bất ngờ

  Trồng cây xanh trong nhà không khó, nhưng biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật thực sự thì không hề dễ. 15 ý tưởng dưới đây là những ví dụ đơn giản để bạn học cách trang trí nhà với cây xanh. Việc trang trí nhà với cây xanh sẽ trở nên thú vị hơn nếu bạn biết sử dụng cây cảnh trong nhà. Hãy bắt đầu với những ý tưởng xanh dưới đây nhé!
 • Tháp nước Phan Thiết được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh

  Sáng 26/2/2019, tại Công viên Tháp nước Phan Thiết, UBND thành phố Phan Thiết đã đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa Tháp nước Phan Thiết cấp tỉnh.
 • Top 10 quán cà phê có không gian đẹp tại Phan Thiết

  Sau những giờ làm việc mệt mỏi vất vả, bạn cũng nên có những giây phút thư giãn thoải mái bên gia đình và bạn bè bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong đó không thể không nhắc tới những quán cafe với không gian thoáng đãng mang lại cảm giác ấm áp giúp bạn xua bớt những phiền muộn trong cuộc sống hằng ngày. Không gì tuyệt vời hơn được thả mình vào những điệu nhạc du dương bên ly cafe, hãy cùng Toplist điểm qua 10 quán cafe đẹp nổi tiếng tại Phan Thiết nhé!
 • Thủ tục chuyển đất nông nghiệp sang đất ở

  Chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Dưới đây là thủ tục chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở theo quy định mới nhất.
 • Nước mắm Phan Thiết: Nguồn gốc xuất xứ làng nghề 200 năm tuổi

  Nước mắm Phan Thiết được làm từ nguyên liệu gì và cách chế biến ra sao, cách nhận biết nước mắm Phan Thiết chính hiệu, hướng dẫn cách chọn nước mắm có độ đạm phù hợp với sức khỏe của người tiêu dùng, gợi ý thương hiệu nước mắm Phan Thiết ngon hiện nay.
 • Đất ở như thế nào là tốt bạn đã biết?

  Một mảnh đất được coi là tốt nếu đối diện của nó là đường cái hoặc những nơi thông thoáng, có ánh sáng. Một mảnh đất được coi là xấu nếu phía trước nó là một rừng cây hoặc khu nghĩa địa, bệnh viện… bởi những nơi này thường có nguồn âm khí rất lớn, sẽ không tốt nếu bạn xây dựng nhà cửa trên mảnh đất đó. Trong phong thủy, phía trước mảnh đất là một cây đại thụ lớn, bạn tuyệt đối đừng lên mua vì đây là điều cấm kỵ.
 • Sớm mua nhà với 7 cách tiết kiệm tiền

  Gia đình bạn đang phải chật vật lo cho cuộc sống với khoản thu nhập thấp. Và bạn nghĩ rằng kế hoạch mua nhà bằng cách tiết kiệm tiền là điều không thể. Thực tế, mọi việc hoàn toàn có thể với 7 cách tiết kiệm tiền dưới đây.
 • Bất động sản nghỉ dưỡng tại "thủ đô Resort" Bình Thuận chuyển mình

  Sau 1 thời gian dài “ngủ đông”, thủ phủ resort Mũi Né – Phan Thiết đã bừng tỉnh giấc nhờ sự phát triển mạnh hệ thống hạ tầng cùng tiềm năng du lịch, thu hút nhiều đại gia địa ốc đầu tư vào đây.
 • Chọn mua nhà, biệt thự mới xây cần lưu ý gì về phong thủy?

  Nếu có dự định mua nhà hoặc biệt thự mới xây, bạn nên tìm hiểu kỹ một số yếu tố liên quan đến phong thủy. Dưới đây là một vài lưu ý để bạn chọn mua được nhà có phong thủy tốt.
 • Giải quyết bài toán nên mua nhà hay mua đất?

  Mua nhà xây sẵn chỉ việc dọn vào ở hay mua đất rồi tự xây nhà là bài toán nan giải của không ít người sau khi đã có một khoản tiền tích cóp và đang mong muốn có một tổ ấm lý tưởng.

Bạn vui lòng chọn 1, hoặc nhiều tùy chọn để tìm được bất động sản phù hợp.

Tìm kiếm nhà đất
X

Xem Fanpage của chúng tôi.

Hỗ trợ trực tuyến