Danh mục

Làm thế nào để tăng ánh sáng cho không gian ngôi nhà của bạn?

03/05/2019 327 lượt xem
Trang chủ Tin tức
Những thủ thuật khéo léo này sẽ làm giảm những góc tối trong không gian nội thất và đưa ánh sáng tự nhiên vào trong ngôi nhà bạn

Hầu hết các ngôi nhà sẽ có một vài phòng trong góc ảm đạm, nhưng không có nghĩa bạn sẽ phải sống hoàn toàn trong bóng tối. Để chiếu sáng một ngôi nhà không có ánh sáng mà không cần sử dụng đèn chiếu sáng, hãy sử dụng kết hợp của những ý tưởng sáng tạo này để tận hưởng không gian cải thiện ánh sáng tự nhiên giống như ban ngày.

 

Chọn cửa bằng kính.

 

Một trong những cách hiệu quả nhất để để cho ánh sáng tự nhiên vào nhà của bạn là sử dụng cửa ra vào bằng kính. Thêm một cửa sổ mới hoặc tăng kích thước của nó thường đòi hỏi việc xây dựng khó khăn hơn, nhưng bạn có thể cải tạo dễ dàng hơn khi thay thế cửa ra vào bên ngoài bằng kính. Cho dù bạn thích những đường nét đậm của những khung cửa bằng thép hoặc thích những cánh cửa kiểu Pháp trong bức ảnh tiếp theo, thì có một thiết kế phù hợp với mọi bảng màu và vị trí, cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà. 

 

y-tuong-sang-tao-lam-sao-de-tang-sang-khong-gian-nha-ban (5)

 

Mẹo: Nếu sự riêng tư là mối quan tâm của bạn, hãy chọn loại vật liệu kính mờ.

 

 

Sử dụng các cửa sổ và bán cửa sổ.

 

Ngôi nhà ở Sydney này sử dụng một loạt các cửa nội thất kiểu Pháp phức tạp để mượn ánh sáng từ các phòng liền kề. Được thiết kế bởi Luigi Rosselli Architects và Decus Interiors, các cửa sổ phía trên cửa sổ (cửa chớp) và các bán cửa sổ bên ngoài cửa ra vào giúp tăng gấp đôi khẩu độ và tối đa hóa lượng ánh sáng di chuyển từ phòng này sang phòng khác.

 

y-tuong-sang-tao-lam-sao-de-tang-sang-khong-gian-nha-ban (5)

 

Các đèn chiếu sáng chính, đèn nhấn giao thoa và đèn quạt (bố trí đối xứng trên các lối vào hình vòm hoặc hình elip) có thể được bổ xung nguồn sáng cổng hưởng thêm một cách tương đối dễ dàng.

 

Thông qua kính tường bếp.

 

Không thể để che mất view nhìn không gian nội thất có giá trị bằng cách thay thế tủ bếp của bạn treo tường với một cửa sổ truyền thống? Thay vì theo cách thông thường đó, hãy thử sử dụng một cửa sổ hình dạng khác theo khổ tường kính ốp bếp của bạn, như Rudolfsson Alliker Associates Architects đã làm trong khu nhà ở này ở Sydney. Ánh sáng tự nhiên sẽ chiếu sáng bàn của bạn và cung cấp nguồn sáng quan trọng cho nấu ăn. Cửa sổ tường bếp có thể thành lập khi bếp của bạn nằm sát bức tường tiếp giáp với bên ngoài. Nếu bạn có hành lang đi dọc bếp bên trong hãy sử dụng kính cửa trượt nhân đôi thú vị. 

 

y-tuong-sang-tao-lam-sao-de-tang-sang-khong-gian-nha-ban (5)

 

 

Cài đặt cửa sổ thông gió.

 

Chúng ta không thể xuyên thủng một bức tường rào ngăn nhà chỉ để có cửa sổ ở ngang tầm mắt, nhưng cửa sổ thông gió có thể có hiệu quả ánh sáng như nhau trong nội thất. Cửa sổ thông gió nằm cao trên tường của bạn, như được hiển thị trong ảnh ngôi nhà dưới ở Melbourne, Úc và bởi vì chúng nằm trên cao tầm đứng của bạn, nên chúng không ảnh hưởng đến sự riêng tư của bạn. Chúng cũng đặc biệt hiệu quả trong việc để ánh sáng vào trong các phòng hẹp. 

 

y-tuong-sang-tao-lam-sao-de-tang-sang-khong-gian-nha-ban (5)

 

Chọn loại sơn trắng có bóng.

 

Nếu bạn đã hỏi bất kỳ ai làm thế nào để làm sáng một căn nhà tối tăm, có thể bạn đã được yêu cầu vẽ bức tường của bạn trắng và bỏ đồ tối. Mặc dù đây là mẹo đầu tiên trong thiết kế, nhưng bạn chọn loại sơn bóng càng tốt, nó sẽ càng làm ánh sáng lan rộng khắp căn nhà của bạn. Vì vậy, lựa chọn cho một kết thúc bằng lớp phản chiếu trên tường có thể bóng mờ. 

 

y-tuong-sang-tao-lam-sao-de-tang-sang-khong-gian-nha-ban (5)

 

Chỉ cần lưu ý rằng sơn có độ sáng trung bình cao làm nổi bật mọi góc tối, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chọn tường sơn các bề mặt chính chiếm diện tích lớn trong nhà.

Mẹo: Gạch phản chiếu và nền kim loại có tác dụng tương tự.

 

 

Tạo độ bóng sàn.

 

Chúng tôi hiếm khi xem xét xử lý sàn nhà của chúng tôi để làm sáng một căn phòng, mặc dù sàn nhà có độ bóng cao sẽ làm ánh sáng bừng lên xung quanh căn phòng. Nó có thể đơn giản như sơn đánh bóng mặt sàn nhà của bạn bằng một lớp hoàn thiện, hoặc bạn có thể sử dụng cách mạnh mẽ hơn là dùng sơn sàn công nghiệp epoxy cao cấp, như sử dụng trong căn hộ cao cấp ở Montreal này. 

 

y-tuong-sang-tao-lam-sao-de-tang-sang-khong-gian-nha-ban (5)

 

Tạo cửa lỗ thông tầng.

 

Những phát minh khéo léo này được sử dụng bởi nhiều thiết bị ánh sáng ban ngày, đường ống năng lượng mặt trời, đường hầm nắng hay cửa sổ dạng ống. Hầu hết chụp ánh sáng mặt trời qua mái vòm nhỏ trên mái nhà của bạn và đưa nó xuống một ống phản xạ và thông qua việc mở ra trong trần nhà của bạn, khuếch tán ánh sáng trong toàn phòng. 

 

y-tuong-sang-tao-lam-sao-de-tang-sang-khong-gian-nha-ban (5)

 

Các thiết bị này khuếch đại ánh sáng tự nhiên, không làm cho ngôi nhà nóng lên và trong một số trường hợp có khả năng thu năng lượng mặt trời đến phòng vào ban đêm. Hầu hết có thể được lắp đặt trong các phòng không có lối vào trực tiếp bằng mái, sử dụng ống phản xạ góc để dẫn ánh sáng vào các không gian khó tiếp cận.

 

 

Xây dựng nhà thông tầng. 

 

Sự sang trọng tuyệt vời của kiến trúc thông tầng có thể cho bạn cơ hội kết hợp không gian với bất kỳ thiết kế nào. Căn nhà có cửa sổ tròn thông tầng lớn này được thiết kế bởi Decus Interiors, đã đưa nguồn ánh sáng mặt trời chiếu thẳng xuống bếp ở tầng trệt, trong khi ánh sáng tự nhiên đổ vào các phòng trên lầu thông qua các cửa sổ bên trong nhìn ra khoảng trống. Một trong những tính năng tốt nhất của một mái vòm thông tầng lớn là lối chơi nhẹ nhàng tinh tế và bóng đổ nghệ thật đẹp xuyên qua không gian nội thất của bạn trong từng thời điểm của một ngày. 

 

y-tuong-sang-tao-lam-sao-de-tang-sang-khong-gian-nha-ban (5)

 

 

Vượt qua trần nhà. 

 

Có cách nào tốt hơn để thức dậy là ngắm nhìn bầu trời trong khi tắm vào buổi sáng? Bên cạnh việc để ánh sáng tự nhiên đổ vào phòng, cửa sổ trần có hiệu ứng nâng cao và có thể được sử dụng ở hầu hết các vị trí có lối vào trực tiếp. 

 

y-tuong-sang-tao-lam-sao-de-tang-sang-khong-gian-nha-ban (5)

 

Cửa sổ trần nhà Gable như những căn nhà trong nhà của Christopher Polly Architect ở Sydney được thiết kế khéo léo góc độ chiếu sáng để phù hợp với nghệ thuật chiếu bóng đổ xuống ngôi nhà. 

 

Nhiều cửa sổ trần và cửa sổ hiên mái nhà sử dụng kính trơn cường lực tạo góc nghiêng có thể làm sạch. Loại này thường có lớp phủ bên ngoài có tác dụng đặc biệt phản xạ với tia cực tím và chống bám với lá cây và bụi bẩn từ bên để bảo vệ con người. Sau khi lắp đặt chúng sẽ tự động đẩy trôi bụi bẩn bên ngoài và mưa cũng có tác dụng làm sạch kính bảo vệ ngôi nhà. 

 

Luigi Rosselli Architects

 

Mẹo: Cửa sổ trần có thể làm tăng nhiệt độ bên trong nhà, do đó hãy sử dụng nhiều lỗ tthông gió trong nhà để điều hòa không khí và giảm nhiệt độ cho không gian nhà bạn.

 

 

Xem xét các bức tường rào bằng kính bên ngoài.

 

Đối với các không gian biệt thự nơi sự riêng tư không phải là vấn đề, việc sử dụng cửa vách kính trong suốt từ trần đến sàn thay cho bức tường rào sẽ làm cho ngôi nhà của bạn tràn ngập tràn ánh sáng. Chọn tấm kính kép (ít nhất) để cách nhiệt, và cố gắng định vị các vách tường kính của bạn quay về hướng bắc. Tránh xây dựng tường kính quá lớn ở phía tây và phía đông của nhà bạn nơi ánh sáng mặt trời thường xuyên có tia cực tím làm nóng và nguy hiểm cho cuộc sống của bạn. 


Luigi Rosselli Architects

 

Nếu bạn muốn cài đặt cửa sổ kính trong suốt lớn từ trần đến sàn nhưng lo ngại rằng điều này có thể làm mất sự riêng tư của bạn, có rất nhiều lựa chọn sáng tạo như kính một mặt để có thể tận hưởng không gian bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo sự ẩn náu riêng tư.

 

 

Sử dụng các bức tường ngăn phòng sáng tạo.

 

Đôi khi không nhất thiết tạo tường ngăn vì lý do ngăn phòng hoặc tạo một không gian khép kín. Nếu bạn muốn không gian liền mạch hơn thay vì chia nhỏ nó và tạo ra những phòng ngăn khép kín cho sự riêng tư, hãy xem xét sử dụng những vách ngăn chia thay thế. Vách ngăn chia không gian có vô số các mẫu sáng tạo, bao gồm các tấm kính, vách lam gỗ, vách CNC, vách ốp kim loại và rèm vải, bình phong... nó phụ thuộc vào trí tưởng tượng sáng tạo cho ngôi nhà bạn. 

 

y-tuong-sang-tao-lam-sao-de-tang-sang-khong-gian-nha-ban (1)

 

Bạn có thích ví dụ về vách lam gỗ sọc màu đen trong ngôi nhà ở Sydney này từ Nội thất Denai Kulcsar? Thiết kế này làm tăng ánh sáng tự nhiên từ các cửa sổ bên ngoài, sau đó xuyên qua vách ngăn để đi sâu vào nhà.

 

 

Tạo một sân trong.

 

Bạn có ngân sách cải tạo và một số không gian để hy sinh sân vườn nhà mình? Một khoảng sân trung tâm ngôi nhà có thể đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà của bạn từ bên trong, đó là trường hợp với nhà ở Sydney này bởi Kiến trúc sư Elaine Richardson. Những không gian trong nhà và ngoài trời yên tĩnh này được bao quanh bởi cửa sổ, cửa sổ kính hoặc cửa trượt bằng kính để bao phủ ánh sáng từ sân trong các phòng liền kề. 

 

y-tuong-sang-tao-lam-sao-de-tang-sang-khong-gian-nha-ban (1)

 

Tham khảo ý kiến của các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế nội thất hoặc người xây dựng để được tư vấn về cách tối đa hóa sự thâm nhập của ánh sáng tự nhiên trong khu vực ở của bạn và nhớ rằng ngay cả một sân trong nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

 

 

Treo gương lên tường.

 

Tất cả chúng ta đều nghe rằng gương có thể biến đổi bất kỳ không gian từ ảm đạm đến quyến rũ, nhưng có một vài thủ thuật. Thứ nhất, những chiếc gương lớn hơn luôn luôn có tác dụng tốt hơn khi sử dụng chúng bởi vì bề mặt phản chiếu lớn hơn, ánh sáng xâm nhập quanh phòng nhiều hơn. 

 

Và thứ hai, gương của bạn cần phải phản ánh nguồn ánh sáng, vì vậy hãy đặt nó đối diện hoặc cạnh một cửa sổ, như đã làm với gương tròn quá khổ trong ngôi nhà ở San Francisco này. Treo một tấm gương phía sau một bóng đèn có thể nhân đôi nguồn sáng một căn phòng hơn nữa. 

 

y-tuong-sang-tao-lam-sao-de-tang-sang-khong-gian-nha-ban (1)

 

Vách kính hoa văn ốp đầu giường này thể hiện được một kết cấu cổ kính và có tác dụng phản chiếu lớn đủ để làm sáng phòng ngủ của Toronto, nhưng không gây quá gay gắt trong phòng ngủ cần thư giãn nhiều hơn. 

 

y-tuong-sang-tao-lam-sao-de-tang-sang-khong-gian-nha-ban (1)

 

Mẹo: Gương nội thất chẳng hạn, dán lên ngăn kéo cũng có thể có tác dụng tương tự

 

Bất động sản dành cho bạn
Bài viết cùng chuyên mục
 • Dự báo thị trường bất động sản Bình Thuận năm 2020: Giá đất sẽ tăng mạnh?

  TBCKVN - Trước sự phát triển nhanh chóng của mạng lưới hạ tầng, thời gan qua, thị trường bất động sản Bình Thuận đã liên tục đón những đợt sóng đầu tư mới. Theo đó, các nhà đầu tư thứ cấp, môi giới, cò đất cũng tìm về địa phương này...
 • cú sốc bất động sản Bình Thuận 2020

  Cú sốc bất động sản Bình Thuận 2020 thực sự sẽ làm cho các nhà đầu cơ và phổ thông nhóm người mua khác nhau phải bất thần vì mức độ biến động, gia tăng trị giá so mang cùng kỳ năm trước.
 • Không kém cạnh Phan Thiết và Mũi Né, Kê Gà xuất hiện thiên đường ẩm thực, giải trí đêm

  Đón đầu tiềm năng du lịch sẽ tăng tốc mạnh mẽ trong thời gian tới, Bình Thuận đang ưu tiên phát triển nhiều dự án nghỉ dưỡng trọng điểm, theo đó Phan Thiết, Mũi Né, Kê Gà đặc biệt thúc đẩy khai thác hoạt động du lịch đêm.
 • Bất động sản Bình Thuận: Những cánh chim lớn đổ về tạo bước đột phá

  Năm 2019, Bình Thuận là địa phương có sự bùnh nổ mạnh mẽ về bất động sản nghỉ dưỡng. Với thế mạnh gần 200km đường bờ biển phủ đầy cát trắng bên làn nước trong xanh, cùng hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm sắp triển khai, địa phương này hứa hẹn sẽ là điểm đến của nhà đầu tư trong năm 2020.
 • Bất động sản nghỉ dưỡng Mũi Né Bình Thuận sôi động năm 2019

  Bình thuận là điểm đến thứ 4 của khách du lịch sau Đà Nẵng – Đà Lạt – Nha Trang – Bình Thuận sau 2 năm Bình Thuận sẽ là điểm đến thứ 2
 • Trùm bất động sản Mỹ: Hãy hạ tiêu chuẩn khi mua nhà đầu tiên

  Barbara Corcoran, “bà trùm bất động sản New York”, khuyến khích những người trẻ tuổi tham gia vào bất động sản. Bà cho rằng “họ nên mua ngôi nhà đầu tiên càng nhanh càng tốt”.
 • Bất động sản Bình Thuận đứng trước cơ hội bứt phá

  Sở hữu bờ biển đẹp, hạ tầng dần hoàn thiện, Bình Thuận đón đầu làn sóng dịch chuyển vốn bất động sản ra khỏi các đô thị lớn.
 • Vì sao bất động sản Phan Thiết – Bình Thuận tiếp tục "sốt nóng"?

  Trong 3 tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản Mũi Né – Phan Thiết (Bình Thuận) bỗng dưng có sức hút đặc biệt đối với giới đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư từ Hà Nội và TP.HCM,
 • Hợp đồng đặt cọc là gì? Cần lưu ý những gì khi ký hợp đồng đặt cọc?

  Đặt cọc là một trong những phương thức được thực hiện đầu tiên trong các giao dịch kinh tế. Đặc biệt là giao dịch bất động sản. Hợp đồng đặt cọc thường được sử dụng trong các giao dịch bất động sản vì có tính pháp lý cao, đây được xem là cơ sở để giải quyết các tranh chấp có thể xảy ra nếu vấn đề mua bán gặp trục trặc.
 • Thủ tục mua bán nhà đất đúng nhất năm 2019

  Bạn đang cần thực hiện một hợp đồng mua bán nhà đất nhưng cảm thấy khá rắc rối và phức tạp khi không biết phải bắt đầu từ đâu. Những thủ tục mua bán nhà đất rườm rà khiến bạn tốn nhiều công sức. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp cho thủ tục mua bán nhà đất của bạn trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết.
 • Học ngay cách sắp xếp đồ đạc trong nhà siêu gọn và khoa học này

  Không gian nhỏ hẹp dẫn đến sự bừa bộn khi trong nhà có quá nhiều đồ đạc, không biết nên để chúng ở đâu. Điều này luôn gây cảm giác vô cùng khó chịu. Vậy chúng ta nên sắp xếp đồ đạc ra sao để hợp lý, giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn.
 • Tổng hợp địa chỉ các quán ăn ngon ở Phan Thiết Mũi Né đông khách nhất 2019

  Du lịch Phan Thiêt nhất định phải thưởng thức ẩm thực độc đáo có 1-0-2 tại nơi đây. Vừa được đắm mình trong làn gió biển mát rượi, vừa được nhâm nhi hải sản, các món ăn tươi ngon thì còn gì bằng đúng không? Hãy cùng khám phá địa chỉ các quán ăn ngon ở Phan Thiết Mũi Né đông khách nhất năm 2019 này nhé!
 • Hướng dẫn thiết kế nhà cho vợ chồng trẻ

  Để chuẩn bị sống bên nhau trọn đời, đôi vợ chồng mới cưới cần có kế hoạch cải tạo nhà ở thành một không gian đầy ấm cúng và yêu thương.
 • 8 hành động nhỏ tăng gắn kết gia đình

  Có những nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian thật sự của giới trẻ dành cho gia đình hiện nay là rất ít ỏi, chưa đến 1 giờ/ngày. Trong bối cảnh này, cũng có những bạn trẻ muốn thắt chặt tình cảm gia đình nhưng họ thực sự chưa biết bắt đầu từ đâu.
 • Những ý tưởng trang trí nhà khiến bạn bất ngờ

  Trồng cây xanh trong nhà không khó, nhưng biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật thực sự thì không hề dễ. 15 ý tưởng dưới đây là những ví dụ đơn giản để bạn học cách trang trí nhà với cây xanh. Việc trang trí nhà với cây xanh sẽ trở nên thú vị hơn nếu bạn biết sử dụng cây cảnh trong nhà. Hãy bắt đầu với những ý tưởng xanh dưới đây nhé!
 • Tháp nước Phan Thiết được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh

  Sáng 26/2/2019, tại Công viên Tháp nước Phan Thiết, UBND thành phố Phan Thiết đã đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa Tháp nước Phan Thiết cấp tỉnh.
 • Top 10 quán cà phê có không gian đẹp tại Phan Thiết

  Sau những giờ làm việc mệt mỏi vất vả, bạn cũng nên có những giây phút thư giãn thoải mái bên gia đình và bạn bè bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong đó không thể không nhắc tới những quán cafe với không gian thoáng đãng mang lại cảm giác ấm áp giúp bạn xua bớt những phiền muộn trong cuộc sống hằng ngày. Không gì tuyệt vời hơn được thả mình vào những điệu nhạc du dương bên ly cafe, hãy cùng Toplist điểm qua 10 quán cafe đẹp nổi tiếng tại Phan Thiết nhé!
 • Thủ tục chuyển đất nông nghiệp sang đất ở

  Chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Dưới đây là thủ tục chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở theo quy định mới nhất.
 • Nước mắm Phan Thiết: Nguồn gốc xuất xứ làng nghề 200 năm tuổi

  Nước mắm Phan Thiết được làm từ nguyên liệu gì và cách chế biến ra sao, cách nhận biết nước mắm Phan Thiết chính hiệu, hướng dẫn cách chọn nước mắm có độ đạm phù hợp với sức khỏe của người tiêu dùng, gợi ý thương hiệu nước mắm Phan Thiết ngon hiện nay.
 • Đất ở như thế nào là tốt bạn đã biết?

  Một mảnh đất được coi là tốt nếu đối diện của nó là đường cái hoặc những nơi thông thoáng, có ánh sáng. Một mảnh đất được coi là xấu nếu phía trước nó là một rừng cây hoặc khu nghĩa địa, bệnh viện… bởi những nơi này thường có nguồn âm khí rất lớn, sẽ không tốt nếu bạn xây dựng nhà cửa trên mảnh đất đó. Trong phong thủy, phía trước mảnh đất là một cây đại thụ lớn, bạn tuyệt đối đừng lên mua vì đây là điều cấm kỵ.
 • Sớm mua nhà với 7 cách tiết kiệm tiền

  Gia đình bạn đang phải chật vật lo cho cuộc sống với khoản thu nhập thấp. Và bạn nghĩ rằng kế hoạch mua nhà bằng cách tiết kiệm tiền là điều không thể. Thực tế, mọi việc hoàn toàn có thể với 7 cách tiết kiệm tiền dưới đây.
 • Bất động sản nghỉ dưỡng tại "thủ đô Resort" Bình Thuận chuyển mình

  Sau 1 thời gian dài “ngủ đông”, thủ phủ resort Mũi Né – Phan Thiết đã bừng tỉnh giấc nhờ sự phát triển mạnh hệ thống hạ tầng cùng tiềm năng du lịch, thu hút nhiều đại gia địa ốc đầu tư vào đây.
 • Chọn mua nhà, biệt thự mới xây cần lưu ý gì về phong thủy?

  Nếu có dự định mua nhà hoặc biệt thự mới xây, bạn nên tìm hiểu kỹ một số yếu tố liên quan đến phong thủy. Dưới đây là một vài lưu ý để bạn chọn mua được nhà có phong thủy tốt.
 • Giải quyết bài toán nên mua nhà hay mua đất?

  Mua nhà xây sẵn chỉ việc dọn vào ở hay mua đất rồi tự xây nhà là bài toán nan giải của không ít người sau khi đã có một khoản tiền tích cóp và đang mong muốn có một tổ ấm lý tưởng.

Bạn vui lòng chọn 1, hoặc nhiều tùy chọn để tìm được bất động sản phù hợp.

Tìm kiếm nhà đất
X

Xem Fanpage của chúng tôi.

Hỗ trợ trực tuyến