Danh mục

Bình Thuận chính thức tăng tốc trong cuộc đua bất động sản

18/05/2020 1588 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Thị trường bất động sản tại các thành phố lớn gặp khó khăn, nhiều người có nhu cầu về nhà đất dần dịch chuyển về các vùng ven tìm cơ hội mới. Trong đó, một số khu vực đang được đầu tư hạ tầng mạnh mẽ trở thành đích đến của nhiều nhà đầu tư.

Hạ tầng giao thông “dọn đường” cho BĐS “cất cánh”

/Uploads/images/bat-dong-san-binh-thuan1.jpg

Mới đây, trong Diễn đàn Đầu tư và Phát triển kinh doanh 2020: “Cơ hội tăng tốc và bứt phá” được tổ chức tại TP.HCM, chuyên gia kinh tế TS.Cấn Văn Lực đánh giá thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM và Hà Nội vừa trải qua một năm 2019 với rất nhiều khó khăn. Nguồn cung tại TP.HCM giảm đến 52% trong khi đó Hà Nội giảm khoảng 26%. Song song đó, áp lực khan hiếm từ nguồn cung đã vô tình đẩy giá BĐS lên cao bất ngờ. Ông Lực chia sẻ thêm, giá BĐS TP.HCM đã tăng 12%, còn Hà Nội 6%. Nguyên nhân chính là do hàng trăm dự án bị chững lại vì vướng pháp lý, quá trình thanh tra, kiểm tra kéo dài làm ảnh hưởng đến nguồn cung mới.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch hiệp hội BĐS Việt Nam dự báo, khó khăn này có thể sẽ còn kéo dài đến năm 2020, không những do yếu tố pháp lý mà còn bởi các quy định về tín dụng, an toàn dòng vốn.

Trước sức ép khó khăn mà thị trường TP.HCM đang gặp phải, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tìm kiếm cơ hội mới với BĐS tại các thành phố du lịch đang phát triển. Đặc biệt tại các khu vực như Phan Thiết (Bình Thuận), Quy Nhơn (Bình Định), Tuy Hòa (Phú Yên),…

Trong đó, nổi bật nhất là Bình Thuận – một điểm đến vừa cũ vừa mới. Cũ vì khi nhắc đến Bình Thuận, người ta liền nghĩ ngay đến hàng loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng có quy mô đến nghìn tỷ đồng vẫn “dậm chân tại chỗ”. Mới vì ngay khi hàng loạt chính sách phát triển hạ tầng được thông qua, bất động sản Bình Thuận đã chính thức tăng tốc trên đường đua.

Hiện tại, hệ thống giao thông tại Bình Thuận đang dần hình thành và đồng bộ. Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải đã phê duyệt tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020 đi qua Bình Thuận với chiều dài gần 160km. Trong đó, khả năng 3 tuyến cao tốc đi qua Bình Thuận sẽ kịp bàn giao mặt bằng và khởi công ngay trong năm 2020, bao gồm: Phan Thiết – Dầu Giây (vốn đầu tư 14.300 tỷ đồng); Phan Thiết – Vĩnh Hảo (vốn đầu tư dự kiến 19.468 tỷ đồng); Cam Lâm – Vĩnh Hảo (vốn đầu tư dự kiến 18.463 tỷ đồng).

Thừa thắng xông lên, UBND tỉnh Bình Thuận tiếp tục chi gần 2.000 tỷ đồng cho các hạ tầng mới. Cụ thể, triển khai xây dựng đường Hàm Kiệm – Tiến Thành với vốn đầu tư lên đến 460 tỷ đồng; làm mới đường DT.719B với ngân sách 1.000 tỷ đồng; nâng cấp và mở rộng đường DT.719 đang hiện hữu với tổng vốn gần 600 tỷ đồng. Tất cả các quy hoạch hạ tầng đều đổ dồn về khu vực phía Nam Phan Thiết. Đây là “đòn bẩy” giúp cho BĐS Nam Phan Thiết tăng trưởng vượt bậc trong thời gian trung hạn sắp tới.

Bức tranh hạ tầng phát triển là một dấu hiệu rất khả quan với thị trường bất động sản Bình Thuận. Bởi một khi hạ tầng được chú trọng phát triển, chắc chắn sẽ kéo giá BĐS lên cao. Từ đó, các “ông lớn” sẽ an tâm rót vốn, tự tin phát triển dự án, thu hút nhà đầu tư và người an cư.

Pháp lý được đặc biệt chú trọng

/Uploads/images/bat-dong-san-binh-thuan2.jpg

Bên cạnh hạ tầng, UBND Bình Thuận cũng đặc biệt chú trọng đến công tác kiểm soát pháp lý trên toàn tỉnh. Cụ thể, vừa qua UBND tỉnh cùng Sở Xây Dựng tỉnh Bình Thuận đã ban hành một số văn bản pháp lý, kịp thời chấn chỉnh các hoạt động mua bán, chuyển nhượng dự án BĐS trái phép tại địa phương. Đồng thời công bố những dự án chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý đúng với quy định, nhằm giúp người mua tránh bị “mất tiền oan”.

Có thể thấy, hạ tầng phát triển, sự dịch chuyển của cư dân đổ về Bình Thuận ngày một khả quan, giúp “mở đường” cho các chủ đầu tư tự tin mạnh tay “rót vốn” cho nhiều dự án BĐS quy mô lớn. Trong đó có thể kể đến Khu đô thị mới nam Phan Thiết, tọa lạc tại khu công nghiệp Hàm Kiệm 1, thuộc xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam và nằm trong quy hoạch TP. Phan Thiết mở rộng. Đây là một trong những dự án tại Bình Thuận sở hữu pháp lý hoàn chỉnh, minh mạch. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã có Quyết định chủ trương đầu tư số 2602/QĐ-UBND, Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 số 568/QĐ-UBND, Giấy phép xây dựng số 55/GPXD do Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cấp, Giấy phép đủ điều kiện bán hàng từ Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận. Điều này giúp khách hàng hoàn toàn an tâm khi đầu tư vào Khu đô thị mới nam Phan Thiết.

Trong bối cảnh quỹ đất khan hiếm, loại hình căn hộ tại các thành phố lớn gặp khó khăn, bất động sản vùng ven như Bình Thuận sẽ có nhiều cơ hội phát triển. Có thể xem, đây là thời điểm lý tưởng để các nhà đầu tư quyết định “xuống tiền” khi giá bán vẫn còn thấp và dư địa tăng giá vẫn còn cao. Bên cạnh đó, với lợi thế quỹ đất dồi dào, thiên nhiên phong phú, tiềm năng du lịch cao, cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, chắc chắn giá bất động sản tại Bình Thuận sẽ nhanh chóng tiệm cận với những thị trường như Nha Trang, Đà Nẵng,…

Nguồn: thanhnienviet.vn

 

Bất động sản dành cho bạn
Bài viết cùng chuyên mục

Bạn vui lòng chọn 1, hoặc nhiều tùy chọn để tìm được bất động sản phù hợp.

Tìm kiếm nhà đất

bất động sản bình thuận

bất động sản bình thuận

X

Xem Fanpage của chúng tôi.

Hỗ trợ trực tuyến