Danh mục

Bất động sản Bình Thuận chia sẻ thủ tục cần thiết khi đầu tư bất động sản tại Việt Nam

02/04/2021 611 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Kiểm tra trước! Quy định Mua bán Bất động sản Việt Nam

Bất động sản Bình Thuận  chia sẻ tới  các bạn những thủ tục cần thiết khi đầu tư bất động sản tại việt nam nhé!. Việt Nam là một điểm đến đầu tư bất động sản đầy hứa hẹn trong số các quốc gia mới nổi ở Đông Nam Á, chẳng hạn như duy trì tốc độ tăng trưởng GDP dương ngay cả trong tình trạng trì trệ của thế giới. 

Tại Việt Nam, hạn chế mua bất động sản đối với người nước ngoài đã được nới lỏng vào năm 2015.

 Tại Việt Nam, nơi có tốc độ tăng trưởng kinh tế đáng chú ý, việc mở rộng thị trường bất động sản đang tăng tốc hơn bao giờ hết do việc bãi bỏ quy định. Tuy nhiên, dù đã được nới lỏng nhưng vẫn có một số quy định cần lưu ý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích những quy định mà người nước ngoài nên kiểm tra trước khi mua bất động sản Việt Nam, và các thủ tục mua bán bất động sản Việt Nam.

bất động sản bình thuận

Các hạn chế mua bất động sản việt nam cho người nước ngoài cần lưu ý

Khi người nước ngoài mua bất động sản tại Việt Nam, các quy định sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc người đó là cá nhân hay công ty. 

Bất Động Sản Bình Thuận sẽ giải thích  bằng cách phân loại vấn đề này thành ba loại sau.1 Cá nhân nước ngoài

Về mua nhà: Luật Nhà ở của Việt Nam quy định “người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam được mua nhà ở”. Sau đây bất động sản bình thuận chia sẻ thông tin thị thực visa của một số nước để những ai nước ngoài muốn đầu tư bất động sản việt nam. Tại thời điểm tháng 01 năm 2019, công dân mang hộ chiếu thường của 24 quốc gia dưới đây KHÔNG phải xin visa nhập cảnh Việt nam. Thời gian được phép lưu trú tối đa và điều kiện miễn được ghi cụ thể trong bảng dưới đây.

 

Quốc gia

Thời hạn lưu trú tối đa

Điều kiện (nếu có)

Chile

90 ngày

Chỉ áp dụng với visa du lịch

Cam-pu-chia

30 ngày

 

Indonesia

30 ngày

 

Indonesia

30 ngày

 

Kyrgyzstan

30 ngày

 

Lào

30 ngày

 

Malaysia

30 ngày

 

Singapore

30 ngày

 

Thái Lan

30 ngày

 

Philippines

21 ngày

 

Brunei

14 ngày

 

Myanmar

14 ngày

 

Belarus

15 ngày

Quy định về việc Người nước ngoài thuộc diễn miễn thị thực đơn phương, nếu lần kế tiếp nhập cảnh vào Việt nam muốn được sử dụng quyền miễn thị thực, thì phải chờ ít nhất 30 ngày kể từ ngày xuất cảnh của lần lưu trú việt Nam gần nhất theo diện miễn thị thực được xóa bỏ từ ngày 01/07/2020. Như vậy công dân thuộc các quốc gia theo diện miễn thị thực Việt Nam luôn được miễn thị thực lên tới 15 ngày.

 

Đan Mạch

15 ngày – tạm dừng

Phần Lan

15 ngày – tạm dừng

Tây Ban Nha

15 ngày – tạm dừng

Pháp

15 ngày – tạm dừng

Đức

15 ngày – tạm dừng

Ý

15 ngày – tạm dừng

Nhật Bản

15 ngày

Na Uy

15 ngày – tạm dừng

Nga

15 ngày

Hàn Quốc

15 ngày – tạm dừng

Thụy Điển

15 ngày – tạm dừng

Anh (không bao gồm người có hộ chiếu công dân Anh tại nước ngoài – BNO)

15 ngày – tạm dừng

 


Mục đích mua: Cá nhân người nước ngoài có thể mua để ở, cho thuê hoặc bán lại.
Tuy nhiên, các giao dịch mua có lợi như cho thuê và bán lại chỉ giới hạn ở các giao dịch mua nhỏ và lợi nhuận không cao và không đều. 

Còn nếu bạn mua một số lượng lớn căn nhà trong một thời gian ngắn, chúng có thể được xem xét cho mục đích kinh doanh hơn là mục đích để ở và lại phải tuân theo quy định của Việt Nam.
Thời hạn sở hữu: Về nguyên tắc, người nước ngoài được sở hữu nhà ở tối đa 50 năm. Sau 50 năm, chính phủ Việt Nam sẽ đánh giá chất lượng tòa nhà, và nếu được phép, nó có thể được gia hạn lên đến 50 năm.

2 công ty nước ngoài được thành lập tại Việt Nam

Mục đích mua: Thông thường các công ty nước ngoài tại Việt Nam có thể mua nhà để làm nhà ở cho công ty. Tuy nhiên, nếu muốn mua với mục đích kinh doanh như cho thuê kiếm lời thì bạn phải đầu tư ít nhất 20 tỷ đồng và có giấy phép kinh doanh bất động sản.
Thời hạn sở hữu: Các công ty nước ngoài tại Việt Nam có thể sở hữu bất động sản trong thời hạn hiệu lực đăng ký của công ty được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nếu Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được gia hạn, bạn có thể tiếp tục nắm giữ bất động sản đó trong thời hạn hiệu lực đăng ký ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được gia hạn. Tuy nhiên, thời gian nắm giữ chỉ có thể được gia hạn một lần.

3 công ty ở nước ngoài thành lập tại nước ngoài

Theo quy định chung, các công ty ở nước ngoài không được phép mua bất động sản Việt Nam. Các quy định đối với cá nhân người nước ngoài và công ty nước ngoài thành lập tại Việt Nam đã được giải thích, nhưng đối với một số dự án, chính phủ hoàn toàn không cho phép người nước ngoài mua.

 

Giới hạn số lượng căn hộ mà người nước ngoài có thể sở hữu nói chung tại Việt Nam

  • Đối với nhà chung cư: Quy định số lượng căn hộ do người nước ngoài sở hữu tối đa không quá 30% tổng số căn hộ trên một tòa nhà (hoặc có thể theo khối nhà tùy theo quy mô phát triển). 
  • Đối với nhà phố liền kề, biệt thự liền kề, chung cư liền kề, nhà ở riêng lẻ: Số lượng căn hộ do người nước ngoài sở hữu được quy định bằng 10% tổng số căn hộ trong phân khu của đơn vị hành chính dự án chung cư đó, hoặc tùy theo tỷ lệ nhiều nhất 250 căn.

Quy định về mua bất động sản đã qua sử dụng

Bất động sản Việt Nam do người nước ngoài mua có thể bán lại cho người nước ngoài và người Việt Nam. Tuy nhiên, khi người nước ngoài mua Bất động sản đã qua sử dụng tại Việt Nam thì chỉ có thể mua tài sản đó từ người bán nước ngoài. Trong trường hợp đó, "giới hạn số năm sở hữu" đã đặt cho chủ sở hữu cũ sẽ được chuyển sang chủ sở hữu nước ngoài tiếp theo.

4 Thủ tục mua bất động sản Việt Nam (xây mới)

Khi mua một bất động sản mới ở Việt Nam, việc thanh toán thường được thực hiện trước khi tòa nhà hoàn thành. Phương thức thanh toán tùy thuộc vào nội dung của hợp đồng mua bán, nhưng trong hầu hết các trường hợp, đó là hình thức trả góp. Dưới đây là các bước chung để mua một bất động sản mới tại Việt Nam.
Khi bạn cần mua bất động sản Việt Nam thì bạn phải có tiền đặt cọc và phải thỏa thuận hợp đồng đặt cọc trên giấy tờ. Nếu đến hạn hợp đồng mà bạn không thanh toán hết thì xem như bạn chưa mua bất động sản đó và bạn mất luôn tiền đặt cọc. Theo nguyên tắc chung, không hoàn lại tiền đặt cọc. 

Thông thường nếu bạn mua đất của chính quyền thì bạn phải đấu giá mới có thể mua được đất. quy trình đấu giá thì bạn cũng phải cọc trước tiền mua đất. Mặt bằng chung thì tiền cọc  độ 10-20 triệu tiền vnđ. Nếu bạn đấu giá thua không mua được thì sẽ được trả lại tiền cọc.

Còn nếu bạn đấu được mà lại không mua thì bạn sẽ không lấy lại được tiền cọc. Và nếu bạn mua thì tiền cọc sẽ cộng vào thanh toán của bạn

 

5 Thủ tục bán bất động sản tại Việt Nam

Khi mua hoặc bán bất động sản Việt Nam đã qua sử dụng, phương thức thanh toán do người bán và người mua quyết định. Sau đây là quy trình chung của thủ tục mua bán.
Tìm người mua ・ Thương lượng giá khi bán bất động sản Việt Nam, bạn có thể bán cho cả người Việt Nam và người nước ngoài. Nhận tiền đặt cọc 5-10% từ người mua  người bán giữ tài sản bằng cách nhận tiền đặt cọc của người mua.Thủ tục sang tên tại phòng công chứng. Cần nộp thông báo chuyển đổi chủ sở hữu tại phòng công chứng Việt Nam. Cả bên bán và bên mua đều phải đến văn phòng công chứng tại Việt Nam để nộp thông báo.
Nhận giá trị giao dịch Sau khi hoàn tất thủ tục sang tên đổi chủ, người mua sẽ nhận 90-95% giá trị giao dịch. Nộp thuế 2% giá bán cho chính phủ. Thủ tục sang tên chủ đầu tư Khi bán lại bất động sản mới xây, chủ đầu tư sẽ thực hiện thủ tục sang tên chủ sở hữu . Quyết toán số dư sau khi chủ đầu tư hoàn tất thủ tục sang tên đổi chủ, người mua sẽ nhận từ 5 đến 10% giá bán còn lại. Cấp Sổ Hồng Khi có Sổ Hồng, thủ tục mua bán đã hoàn tất.

 

Tóm tắt

Lần này, Bất Động Sản Bình Thuận đã tổng hợp những hạn chế trong việc mua bất động sản của người nước ngoài tại Việt Nam. Trên thị trường bất động sản Việt Nam, hầu hết người mua bất động sản là người Việt Nam, nhưng do việc mua bất động sản nước ngoài được bãi bỏ vào năm 2015 nên số lượng người mua bất động sản nước ngoài ngày càng tăng. Tuy nhiên, các quy định như số năm sở hữu khác nhau tùy thuộc vào người mua, chẳng hạn như cá nhân nước ngoài hoặc công ty ở nước ngoài, vì vậy cần hiểu chi tiết các quy định khi xem xét một bất động sản. Nếu bạn đang cân nhắc mua bất động sản Việt Nam, Bất Động Sản Bình Thuận khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​chi tiết tại Bất Động Sản Bình Thuận để nắm rõ hơn.

Bài viết được biên soạn bởi: Xuân Phong  hiện đang là nhân viên kinh doanh, quảng cáo, tại Bất Động Sản Bình Thuận nếu có thông tin gì chưa chính xác mong quý khách phản hồi để chúng tôi khắc phục. Cảm ơn quý khách!

Bất Động Sản Bình Thuận : Công ty tư vấn bất động sản uy tín và lớn mạnh nhất tại Bình Thuận, hiện đang tiếp tục phát triển nhanh chóng. 

Chúng tôi cung cấp cho khách hàng thông tin cập nhật theo thời gian hàng ngày. 

Tại Bình Thuận, Bất Động Sản Bình Thuận chuyên xử lý môi giới mua bán bất động sản biệt thự, tái định cư và đầu tư, môi giới cho thuê cửa hàng và tài sản văn phòng, và mua lại khách sạn, đất ở đất rừng và đất nông nghiệp…vv. 

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của Bình Thuận và các công ty mở rộng sang nước ngoài không giới hạn trong lĩnh vực bất động sản, tăng cường đầu tư các khu nghỉ dưỡng thu hút các cá nhân, công ty nước ngoài nhiều hơn nữa

 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐỊA ỐC THIỆN PHÁT

 Địa chỉ: 139 Đặng Văn Lãnh, Phú Trinh, Phan Thiết

 Điện thoại: 0977.901.620 (Nguyễn Thanh Thiện)

 Email: thienphatlc@gmail.com

 Website: www.nhadatphanthiet.net.vn

 

 

Bất động sản dành cho bạn
Bài viết cùng chuyên mục

Bạn vui lòng chọn 1, hoặc nhiều tùy chọn để tìm được bất động sản phù hợp.

Tìm kiếm nhà đất

bất động sản bình thuận

bất động sản bình thuận

X

Xem Fanpage của chúng tôi.

Hỗ trợ trực tuyến